Nếu bạn đang cần gợi ý để trang trí nơi làm việc của mình, đừng bỏ lỡ 7 ý tưởng làm mới văn phòng hiện đại mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay dưới đây!

Văn phòng làm việc buồn tẻ và đơn điệu bởi những sắc màu xám ngắt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng và hiệu suất công việc của bạn. Hãy làm mới không gian quanh bạn, phá vỡ sự đơn điệu và  tạo ra không gian năng động hơn nhiều.

1. Làm mới không gian với xi măng

Sử dụng vẻ đẹp mộc mạc của xi măng sẽ mang đến vẻ ngoài hoàn toàn mới lạ cho văn phòng. Xi măng có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ tường, sàn nhà cho tới các đồ nội thất. Nếu quyết định lựa chọn xi măng để làm tăng vẻ  ấn tượng cho phòng làm việc, bạn cũng sẽ không cần quá lo lắng về giá cả và nơi cung cấp bởi đây là loại vật liệu dễ tìm kiếm.

5 ý tưởng làm mới văn phòng hiện đại 

2. Phá vỡ sự đơn điệu của văn phòng hiện đại với màu sắc

Bạn đã cảm thấy quá quen mắt với ăn phòng đơn điệu với đồ nội thất có màu sắc thông thường? Hiện giờ các văn phòng làm việc bắt đầu thoát dần khỏi những định nghĩa vốn có từ xưa đến nay về việc sử dụng màu sắc. Đó là lý do những chiếc ghế đặt cạnh nhau lại có màu sắc khác biệt và thú vị.

Thường thì bạn sẽ thấy ghế trong phòng họp có kiểu dáng và màu sắc giống nhau, nhưng khi áp dụng ý tưởng này thì tất cả các màu sắc tương sáng nhất sẽ được xếp chung với nhau không theo bất kỳ quy tắc nào. Các văn phòng không còn là những nơi nhàm chán và đơn điệu để trở thành không gian trang trí và là nơi chúng ta cảm thấy thoải mái nhất có thể. Và ai lại không thích làm việc trong những không gian như vậy?

]5 ý tưởng làm mới văn phòng hiện đại

Những chiếc ghế đặt cạnh nhau có màu sắc đối lập (Ảnh: Internet)

3. Bọc da màu

Màu da một lần nữa là xu hướng đầy đủ cho trang trí văn phòng. Cho dù bạn có ghế chờ hay ghế bành trong phòng chờ, da có thể là màu hoàn hảo để làm cho chúng nổi bật và cung cấp một chút màu sắc trong một môi trường chuyên nghiệp và thanh lịch, trong đó tông màu trắng, đen và gỗ chiếm ưu thế. Một màu sắc vượt thời gian nói lên chất lượng và sự thanh lịch và không bao giờ lỗi mốt.

5 ý tưởng làm mới văn phòng hiện đại

(Ảnh: Internet)

Lựa chọn một màu sắc mà bạn yêu thích và kết hợp nó với hầu hết mọi thứ trong văn phòng, chắc chắn những chi tiết bọc da sẽ mang đến điểm nhấn sang trọng và có chút cổ điển,

4. Gỗ có vân rõ rệt

Đồ gỗ đang đổ bộ trở lại và ngày càng chiếm ưu thế bởi những đặc điểm nổi bật của nó. Song thay vì dùng những sản phẩm nội thất từ gỗ được trau chuốt tỉ mỉ, thì xu hướng mới nhất làm nên văn phòng hiện đại lại chính là sử dụng nội thất gỗ với những vân gỗ rõ rệt.

Sự kết hợp của vân gỗ, màu gỗ cổ điển trầm ấm với ghế đơn sắc khiến cho không gian có cảm giác cao cấp và sang trọng hơn. Bên cạnh đó, có một cảm giác rất "mộc" được toát lên rõ rệt từ chi tiết vân gỗ, làm cho không gian bừng lên sức sống, giúp cho con người cảm thấy hứng khởi hơn trong quá trình làm việc.

5 ý tưởng làm mới văn phòng hiện đại

(Ảnh: Internet)

5. Khu thư giãn và giao tiếp

Các công ty công nghệ lớn, như Google hay Microsoft, đã mở đường để coi trọng không gian giải trí và thư giãn trong các công ty. Cho phép công nhân nghỉ ngơi trong ngày làm việc của họ để tiếp tục với năng lượng thậm chí nhiều hơn khi họ trở lại. Ý tưởng này đã được thế hiện từng chút một trong thiết kế không gian văn phòng của công ty: một văn phòng hiện đại có tinh thần năng động, nơi có không gian để thư giãn và giao tiếp giữa các nhân viên.

5 ý tưởng làm mới văn phòng hiện đại

(Ảnh: Internet)

Mỗi ngày chúng ta tìm thấy nhiều không gian như vậy trong văn phòng của các công ty sáng tạo nhất thế giới. Đó là một không gian làm việc kiểu sống được thiết kế cho công việc không chính thức và đó cũng có thể là không gian để thư giãn trong một thời gian và nghỉ ngơi. Đó là một cách tốt để ngắt kết nối trong một thời gian những gì chúng ta đang làm và sau đó trở lại đổi mới. Đây là những không gian làm việc với ghế thư giãn, ghế dài hoặc thảm thoải mái. Họ cũng giúp khuyến khích giao tiếp giữa các nhân viên trong các lĩnh vực khác nhau và do đó cải thiện hiệu suất tổng thể.

Thế giới văn phòng hiện đại đáp ứng ngày càng nhiều nhu cầu của nhân viên, tạo cho đội ngũ nhân viên cảm giác được chào đón và truyền cảm hứng mỗi ngày. Một chút thay đổi, một chút ý tưởng sẽ khiên cho nơi làm việc trở nên bừng sáng và đầy sức sống.