Nơi công sở, bàn làm việc vừa là nơi xử lý công việc, vừa là góc riêng tư của mỗi nhân viên, có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm hứng và hiệu suất làm việc của mỗi người. Chính vì thế, việc tìm hiểu và bắt tay vào bài trí bàn làm việc chắc chắn được nhiều người quan tâm. Hãy cùng khám phá các mẹo nhanh chóng - dễ thực hiện mà chúng tôi đưa ra ngay dưới đây.

Chú ý đến các yếu tố ngũ hành

Có nhiều người không quá quan tâm đến yếu tố phong thủy trong khi sắp xếp bàn làm việc cá nhân, song nếu như có thể, bạn hãy tìm hiểu một chút và áp dụng những tips dễ thực hiện. Bởi khi xét về khía cạnh niềm tin, một khu vực làm việc được trang trí, sắp xếp để đón những vượng khí sẽ trở thành niềm tin và thúc đẩy chúng ta làm việc một cách hăng say.

Không bài trí bàn làm việc với quá nhiều đồ đạc

Đồng ý rằng khi có đầy đủ các vật dụng trên bàn sẽ giúp ta có cảm giác đủ đầy. Song nếu bạn bày tất cả mọi thứ lên mặt bàn, chắc chắn đó không phải một ý hay. Mặt bàn làm việc la liệt nào bút, nào giấy, nào tài liệu,...không giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm mà ngược lại sẽ khiến bạn khó tìm được ngay đồ vật mình cần. Hơn nữa chúng còn khiến nơi bạn ngồi thật lộn xộn và kém thẩm mỹ.

Vậy việc bạn cần làm là hệ thống lại những vật dụng thật sự cần thiết, lược bỏ những thứ rườm rà không quan trọng và không liên quan tới công việc.

Sắp xếp vật dụng gọn gàng

Nếu sau quá trình chọn lọc bạn vẫn còn quá nhiều vật dụng cần phải giữ lại, hãy tìm các sắp xếp chúng một cách gọn gàng. Tài liệu, sổ sách hãy xếp chúng theo một thứ tự mà bạn có thể nhớ được, sau đó đặt chúng vào một chiếc giá tài liệu để bàn. Bút, thước, gôm, tẩy,.. hãy để gọn trong ống đựng bút. Các vật dụng cá nhân khác hãy sắp cho chúng một vị trí riêng tư trong tủ cá nhân (nếu có).

Giữ cho mặt bàn gọn gàng, bài trí bàn làm việc một cách khoa học 

Một chút cây xanh cho tinh thần tươi mới

Một góc làm việc với giấy tờ và vật dụng có thể khiến bạn cảm thấy bị nhàm chán, vì thế đặt một chậu cây nhỏ trên bàn là một gợi ý không mới nhưng không bao giờ kém hiệu quả. Với một chậu cây nhỏ, bầu không khí tại bàn làm việc sẽ trở nên tươi mới hơn, kích thích cảm xúc của bạn để công việc được thúc đẩy tốt hơn.

Không chỉ vậy, cây xanh còn giúp đôi mắt bạn thư giãn một cách hiệu quả. Khi ngồi trong môi trường văn phòng quá lâu, chỉ gắn chặt với bàn văn phòng và dán mắt vào màn hình máy tính, đôi mắt sẽ có dấu hiệu yếu dần. Dừng lại một chút và nhìn màu lá xanh, bạn sẽ có năng lượng hơn để tiếp tục công việc đang dang dở.