Chỉ cần biết cách bố trí văn phòng hợp lý sẽ khiến cho không gian văn phòng làm việc buồn tẻ của bạn thay đổi ngoạn mục một cách không tưởng được. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

1.Bố trí văn phòng đẹp với xu hướng nội thất mở

Xu hướng thiết kế văn phòng mở bắt nguồn từ những công ty lớn, đè cao sự sáng tạo và muốn tăng sự tương tác giữa các nhân viên với nhau như Facebook, Microsoft. Việc sắp đặt văn phòng theo không gian mở bước đầu là bỏ đi những bức tường ngăn giúp văn phòng trở nên thoáng đãng hơn. Trong không gian văn phòng mở sẽ không còn các phòng riêng biệt, hay không gian kín hoàn toàn mà thay vào đó là các vị trí làm việc có thể được xếp chung với nhau.

Bạn có thể sử dụng các tấm panel nhựa trong suốt hay tận dụng các chậu cây xanh, bức tranh lớn,...để làm ranh giới ngăn cách một chút Bố trí văn phòng theo xu hướng không gian mở giúp cho những cá nhân làm việc năng động hơn, nâng cao sự tương tác giữa đội ngũ nhân sự, thuận lợi trao đổi công việc và đặc biệt có thêm diện thích. Điều này còn mang  lại cảm giác văn phòng rộng hơn, giảm được chi phí thi công văn phòng, chi phí lắp đặt và làm vách ngăn.

2. Thiết kế văn phòng đón ánh sáng tự nhiên

Một vấn đề khác khi bố trí văn phòng, nhất là với không gian văn phòng nhỏ thường bị bỏ qua là yếu tố ánh sáng. Ánh sáng vừa phải và không khí được lưu thông liên tục sẽ mang đến cảm giác căn phòng trở nên thoáng đãng, rộng rãi và sáng sủa hơn. 

Để tận dụng được ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, cửa sổ là biện pháp đơn giản và hữu hiệu nhất. Sử dụng cửa kính sẽ giúp đưa tối đa lượng ánh sáng vào trong văn phòng của bạn. Ngoài ra, vào mùa hè, khi ánh sáng mặt trời trở nên quá gắt hoặc quá chói, bạn nên sắm thêm những tấm dán kính màu dịu để đảm bảo nguồn sáng và không ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên.

Văn phòng đón ánh sáng tự nhiên

3. Sử dụng màu sắc trung tính trong văn phòng

Theo nghiên cứu khoa học: tâm trạng, cảm giác, năng lượng và hiệu quả công việc của đội ngũ nhân viên bị tác động rất lớn bởi màu sắc trong văn phòng làm việc. Việc sử dụng và phối màu thông minh trong bố trí văn phòng làm việc nhỏ sẽ mang lại một không gian rộng rãi và thoáng mát và cảm giác thoải mái, hạnh phúc cho nhân viên. 

Hãy sử dụng những màu sắc có tính chất tươi sags như trắng, be, vàng tươi, xanh nhạt,...bởi những màu sắc này mang đến vẻ hiện đại, năng động cho văn phòng, đồng thời còn có khả năng thúc đẩy hiệu quả công việc. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn các thiết bị nội thất có màu sắc phù hợp với màu sơn, tạo ra những điểm nhấn từ sự kết hợp đó.

4. Chọn nội thất thông minh khi bố trí lại văn phòng

Ở đây, thông minh không có nghĩa là toàn bộ đồ nội thất cần được sử dụng công nghệ robot hay tương tự như vậy, mà là sự tiện dụng của những sản phẩm này trong quá trình sử dụng. Những thiết bị nội thất có kiểu dáng hiện đại, tiện lợi, kiểu dáng đơn giản và thông minh sẽ giúp văn phòng nhỏ tiết kiệm đáng kể diện tích.

Bạn nên sở hữu những chiếc bàn làm việc chân sắt, những mẫu ghế gấp, ghế văn phòng với ngoại hình hiện đại, hộc tủ di động kê dưới gầm bàn thay vì các mẫu tủ tài liệu thông thường. Đối với ghế văn phòng, nên tránh sử dụng những mẫu ghế đệm xoay vì thường chúng rất khó để vệ sinh, dễ trở thành nơi ẩn náu của nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe nhất là trong mùa hè nóng bức. 

5. Trang trí văn phòng tối giản

Để bố trí văn phòng nhỏ thêm rộng rãi, bạn nên loại bỏ những vật dụng, những đồ nội thất, các thiết bị văn phòng phẩm không sử dụng đến, không tham gia vào công việc hằng ngày của bạn. Có thể sử dụng những chiếc hộc tủ, ngăn kéo, kệ tủ nói trên để đựng những vật dụng không thường xuyên sử dụng đến để văn phòng thêm khoa học, ngăn nắp và gọn gàng.

Việc sắp xếp, bố trí lại văn phòng là cả một nghệ thuật chứ không đơn thuần chỉ là xếp lại chiếc tủ, chiếc bạn,...việc ứng dụng những mẹo vặt trong sắp đặt đồ đạc văn phòng trên đây sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ khi ứng dụng vào thực tế. Văn phòng của bạn chỉ với vài bước đơn giản trên đây sẽ vô cùng đẹp mắt, sáng tạo và có khả năng thúc đẩy nhân viên tạo nên những giá trị lớn lao hơn.