Trong những xu hướng nội thất được dự báo sẽ lên ngôi trong năm 2020, không gian chức năng và chất liệu, họa tiết cũng là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vậy xu hướng trong năm 2020 có gì khác biệt và nổi bật, hãy cùng tìm thiểu thông qua bào viết dưới đây!

Xu hướng không gian

1. Xu hướng lấy nhà bếp là không gian trung tâm

Đây không hoàn toàn là xu hướng mới mẻ bởi nó đã xuất hiện ở trong một vài công trình nhà ở chung cư, song trong năm 2020, đây là xu hướng được dự báo sẽ mạnh mẽ đặc biệt là trong các gia đình trẻ. Lấy không gian bếp làm khu vực trung tâm ngôi nhà được hình thành từ lỗi sống năng động, hiện đại, tạo không gian mở cho phép mọi người trong gia đình tương tác với nhau một cách dễ dàng hơn. Cách bố trí này còn kết hợp công việc sửa soạn đồ ăn với các hoạt động khác của gia đình. Nhờ vậy, người nội trợ sẽ cảm thấy thuận tiện hơn khi vừa nấu nướng, vừa có thể quan sát con cái hay giao tiếp với các thành viên khác trong gia đình.

2. Phòng làm việc tại nhà là xu hướng nội thất được nhiều người hướng tới

Lối sống năng động, hiện đại cùng với những thách thức về thời gian và không gian hạn chế là điều kiện khiến nhiều công ty cho phép nhân viên làm việc tại nhà, hoặc sử dụng nhân lực từ bên ngoài. Điều này dẫn tới nhu cầu thiết kế văn phòng tại nhà có xu hướng tăng cao. Phòng làm việc tại nhà không đơn giản chỉ là một không gian phụ để ngồi mà cần có thiết kế có thể thúc đẩy sự tập trung khi làm việc. Hệ thống ánh sáng, bàn ghế thoải mái và phù hợp, cùng với không gian tổng thể là những yếu tố có tác động nhiều tới năng suất làm việc.

3. Không gian nhỏ

Những căn hộ mini với diện tích khiêm tốn ngày càng thịnh hành. Tuy xuất phát điểm của việc thiết kế căn hộ nhỏ ban đầu chỉ nhằm giải quyết vấn đề thiếu thốn về diện tích và tài chính nhưng hiện nay, các nhà thiết kế ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các giải pháp sáng tạo và thiết thực cho không gian nhỏ. Không gian nhỏ là giải pháp cực kỳ ý nghĩa với những cư dân sống giữa trung tâm đô thị năng động vì tiết kiệm được chi phí, diện tích mà vẫn được tận hưởng đầy đủ tiện ích, chức năng của một ngôi nhà.

Xu hướng chất liệu và họa tiết

4. Chất liệu nhung sang trọng và ấm áp là xu hướng nội thất được ưa chuộng

Chất liệu nhung có lẽ không phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người nhưng lại là một trong những xu hướng thiết kế nội thất năm 2020. Chất liệu này pha trộn hoàn hảo giữa tính sang trọng và sự thoải mái. Nói đến nhung, phần lớn mọi người thường nghĩ đến những chiếc sofa bọc nhung đỏ cổ điển của những năm cũ đã qua. Tuy nhiên, bước sang năm 2020 và các năm tiếp theo, nhiều thương hiệu thiết kế nội thất đã bắt đầu giới thiệu nhiều mẫu nội thất bọc nhung độc đáo hơn, đặc biệt là sofa. Tùy chọn màu sắc cũng phong phú hơn, bao gồm xanh dương, hồng, da cam và cả màu nâu be. Có thể nói rằng, sự lựa chọn nội thất nhung trong năm 2020 là vô tận.

5. Họa tiết hình học

Họa tiết hình học ngày càng được yêu thích trong vài năm trở lại đây đến mức mà chúng ta có thể bắt gặp nó ở mọi thứ và mọi nơi. Tuy nhiên, nếu để sự xuất hiện của các họa tiết hình học xâm chiếm trên mọi thứ - từ giấy dán tường, cốc chén, bàn ghế, khung cửa sổ,...không gian của bạn sẽ trở nên thật hỗn loạn. Nếu bạn muốn tự mình trang hoàng không gian sống với họa tiết hình học, hãy sử dụng một cách tiết chế để đạt được hiệu quả không gian tốt nhất hoặc nhờ đến các kiến trúc sư chuyên nghiệp.

6. Giấy dán tường họa tiết hoa lá

Giấy hay vải dán tường họa tiết hoa lá là một trong những xu hướng nội thất hiện đại được mong chờ sẽ quay trở lại trong năm nay. Xét về mặt kỹ thuật, họa tiết hoa lá đã xuất hiện từ lâu nhưng xu thế sử dụng họa tiết hoa lá của năm 2020 có sự khác biệt lớn. Họa tiết hoa lá phát huy hiệu quả tốt nhất khi được ứng dụng cho giấy dán tường. Và xu hướng giấy dán tường ngày nay thường kết hợp các mẫu hoa có kích thước, màu sắc và kiểu dáng khác nhau.

 Bằng cách kết hợp các gam màu rực rỡ với nhau, chẳng hạn như màu vàng và một màu tương phản sẽ khiến bức tường thực sự nổi bật. Trên đây là những xu hướng nội thất không gian và họa tiết dự đoán sẽ trở nên "hot" trong năm 2020. Xem thêm xu hướng màu sắc nội thất 2020 tại đây.