Chúng ta đã bước qua những tháng ngày đầu tiên của năm mới 2020, sau khoảng thời gian dài nghỉ lễ, đây là thời điểm nhiều người muốn bắt đầu sửa sang nhà cửa, hoặc sắm cho mình những "item" thật hợp xu hướng cho năm mới. Vậy nếu bạn đang tìm kiếm những xu hướng nội thất sẽ lên ngôi trong năm mới, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé! 

Xu hướng màu sắc cho nội thất

1. Màu sắc trung tính tiếp tục lên ngôi

Trong vài năm gần đây, tông màu trung tính xuất hiện một cách dày đặc và giữ vai trò chủ đạo trong nhiều công trình. Và đến 2020 này, tiếp tục là sân chơi của những màu sắc trung tính.

Có thể nói rằng, màu trung tính mang sắc thái khá cổ điển, yên bình và đặc biệt không quá nổi bật, gây xao nhãng. Do đó có nhiều người cho rằng những màu sắc này quá đơn điệu và nhàm chán. Tuy nhiên, đừng đánh giá thấp sức mạnh của gam màu trung tính trong trang trí. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho tường và đồ nội thất, bao gồm cả sofa hay giường ngủ. 

Màu trung tính và cả màu trắng, tùy vào sắc độ mà có thể coi là màu lạnh hoặc ấm. Năm 2020 sẽ chứng kiến sự lên ngôi của những gam màu trung tính ấm áp thay thế cho những tông màu lạnh.

2. Thiết kế nội thất trắng và đen

Trắng và đen là hai màu sắc thể hiện sự xung đột giữa ánh sáng và bóng tối vô cùng thú vị, mang đến cảm hứng sáng tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Và đối với lĩnh vực nội thất, có hàng triệu cách để kế hợp hai màu sắc thú vị này để tạo ra sự mới mẻ cho không gian.  Trong năm 2020, sắc trắng và đen sẽ tiếp tục trở thành xu hướng nội thất được nhiều ưa chuộng và ứng dụng

.

3.Tông màu nữ tính trở thành xu hướng nội thất được yêu thích

Bắt đầu từ tron năm 2019, các tông màu nữ tính đã xuất hiện rất tích cực, trong đó có thể kể đến các biến thể khác nhau của màu hồng. Các màu sắc này mang trong mình những sắc thái khách nhau của màu hồng với sự thể hiện tinh tế và nhẹ nhàng hơn. 

Các màu sắc thuộc tông màu nữ tính sẽ phát huy một cách hiệu quả nhất trong nhưng căn phòng trung tính.

 Tông màu nữ tính được dự đoán sẽ tiếp tục lên ngôi năm 2020 (Ảnh: Internet)


Tông màu nữ tính được dự đoán sẽ tiếp tục lên ngôi năm 2020 (Ảnh: Internet)

4.Điểm nhấn xanh trong không gian

Màu xanh lá được ví như một màu sắc đầy sức sống, điểm nhấn màu sắc ấn tượng trong không gian. Đặc biệt màu xanh lá trở nên nổi bật nhất khi đứng trong không gian màu trung tính. Trong những năm gần đây, chúng ta đều nhận thấy sự gia tăng của các loài cây trong trang trí nội thất và sẽ còn bùng nổ hơn trong năm 2020 này. 

Các loại cây lý tưởng để trồng trong không gian phòng có thể kể đến đa búp đỏ, kim phát tài hay lưỡi hổ,...tạo nên một khu vườn nhỏ phong phú mà không hề tốn quá nhiều công sức cho việc chăm sóc.

Dự đoán xu hướng nội thất năm 2020

Màu xanh lá trong không gian màu trung tính sẽ trở thành điểm nhấn ấn tượng (Ảnh: Internet)

Tham khảo các loại cây phù hợp trồng trong văn phòng tại đây.

Trên đây là những xu hướng màu sắc nổi bật dự đoán sẽ giành được nhiều sự quan tâm và yêu thích. Vậy còn xu hướng không gian trong năm tới thì sao? Mời bạn đọc hãy đón xem nhé!