Trong cuộc sống, yếu tố phong thủy được cho là có tác động lớn đến quá trình vận hành của mỗi người. Đối với con đường công danh sự nghiệp, chắc hẳn ai cũng mong muốn mình gặp được nhiều thuận lợi và may mắn. Vậy hãy dành một chút thời gian để xem phong thủy bàn làm việc của bạn đã tốt hay chưa thông qua bài viết này nhé!

1. Lưu ý về vị trí và hướng ngồi làm việc

Trong phong thủy bàn làm việc, vị trí ngồi và hướng bàn làm việc vô cùng quan trọng, bởi nó là vị trí cố định trong suốt quá trình bạn làm việc. Hãy cố gắng tránh những vị trí sau, hoặc xoay khỏi vị trí ban đầu một chút để giảm bớt sự không may:

Không để bàn mà mình ngồi làm việc hướng về phía cửa nhà vệ sinh nếu để như vậy sẽ bị rơi rớt tiền và lộc.

Không để bàn ngay dưới xà ngang hay quạt trần hay đèn treo vì nó sẽ không cho bạn có cơ hội thăng quan tiến chức công việc thường gặp bấp bênh.

Không nên đặt bàn mà phía sau lưng là cửa ra vào hoặc cửa sổ vì nó sẽ kém an toàn và làm bạn mất tập trung cao trong trong công việc.

Trong văn phòng bạn nên đặt bàn làm việc có một góc dựa vào tường để bạn cảm thấy an toàn và chắc chắn hơn.

Trong văn phòng cũng nên cần thiết phải có cửa sổ để lưu thông những khí chết và giúp bạn có một bầu không khí thoáng mát dễ chịu cho đầu óc bạn tỉnh táo sử lý mọi công việc được tốt hơn.

Vị trí và hướng ngồi ảnh hưởng nhiều đến phong thủy (Ảnh minh họa: Internet)

2.Bài trí vật dụng để phát huy được phong thủy bàn làm việc

Theo quan điểm về phong thủy học, con người ngồi làm việc khi tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ sẽ vô cùng minh mẫn, sáng suốt. Vì thế trong quá trình thiết kế nội thất, phần lớn các kiến trúc sư đã có sự tham khảo và tính toán nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn phát huy một cách tốt nhất khía cạnh công việc của bản thân, hãy chú ý bài trí lại đồ vật trên bàn làm việc của mình.

Điện thoại là vật dụng nên đặt ở các hướng tốt và hợp với chủ nhân (các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh và Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh). 

Năng lượng tích cực cũng như những điều may mắn sẽ luôn đến với bạn nếu trên bàn làm việc bạn đặt những vật tượng trưng cho Ngũ hành:

Hướng Bắc: tách trà, ly nước hoặc cà phê…

Góc Đông Bắc cái chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc pha lê.

Phía Đông đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

Góc Đông Nam của bàn làm việc đặt một cây nhỏ tươi tốt để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và xum xuê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác.

Góc Đông Nam của bàn làm việc cũng nên đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía tượng trưng cho sự giàu có.

Góc Tây Nam của bàn làm việc đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp. 

Hướng Nam của bàn làm việc đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc nên đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính), nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. 

Đối với phong thủy bàn làm việc, khu vực giữa bàn là vùng liên quan tới sức khỏe, cần giữ vùng này sạch sẽ. Phần phía sau, góc bên trái là vùng giàu sang hãy đặt 1 phong bao đỏ đựng 9 hoặc 3 đồng tiền. Phần phía sau, góc bên phải là vùng quan hệ, đặt các vật thể thành từng cặp như hai đóa hoa tươi hoặc hai bức tượng nhỏ.

Cuối cùng, cần nhớ rằng, bên cạnh tuân thủ cách bài trí phong thủy bàn làm việc thì mặt bàn luôn cần được lau dọn thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Riêng điều đó thôi, đã tạo cho ta một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái để sẵn sàng hoàn thành công việc một cách tốt nhất.