Cách chọn tủ văn phòng đẹp và phù hợp với doanh nghiệp

cách chọn tủ văn phòng

Trong các văn phòng công sở, không thể thiếu sự có mặt của các loại tủ. Đây là vật dụng nội thất đóng vai trò làm nơi lưu trữ nhiều đồ đạc, tài liệu quan trọng của doanh nghiệp, lại có tác dụng trang trí cho không gian văn phòng. Chính vì thế mà việc lựa chọn tủ văn phòng cần được chú ý quan tâm. Và dưới đây là một số cách chọn tủ văn phòng đẹp cũng như phù hợp với doanh nghiệp. 

Lựa chọn sản phẩm từ những thương hiệu uy tín   

Để đảm bảo chất lượng cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp, khẳng định vị thế cho doanh nghiệp thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm tủ văn phòng thuộc các thương hiệu uy tín. Những sản phẩm như vậy sẽ có chất lượng tốt, độ bền cao, cũng như đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và dễ hài hòa trong nội thất văn phòng. 

Sản phẩm của thương hiệu uy tín

Bên cạnh đấy, khi mua tủ văn phòng ở những đơn vị uy tín, bạn có thể nhận được các tư vấn chi tiết và hữu ích. Và bạn còn được chiết khấu một khoản chi phí lớn khi mua số lượng nhiều, cũng như nhận được ưu đãi và các bảo hành lâu dài, giá trị. 

Cách chọn tủ văn phòng phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng  

Bạn lựa chọn những bộ sản phẩm tủ văn phòng phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng thì mới phát huy được công dụng một cách tối đa. Vì thế, trước khi bắt đầu đặt mua bất cứ mẫu tủ văn phòng nào, bạn cũng cần xác định trước doanh nghiệp của bạn muốn dùng tủ để làm gì và như thế nào. 

Chọn tủ phù hợp nhu cầu sử dụng
  • Trong trường hợp bạn dùng tủ để lưu trữ những tài liệu quan trọng, có tính bảo mật cao thì nên chọn những loại tủ văn phòng có khóa bảo mật. 
  • Nếu như bạn dùng tủ văn phòng để lưu trữ tài liệu phân chia theo thời gian, theo các hạng mục, dự án thì nên chọn loại có nhiều ngăn. Như vậy sẽ phân loại dễ dàng và cất giữ gọn gàng hơn. 
  • Trong trường hợp bạn cần chọn tủ văn phòng để vừa lưu trữ tài liệu và vừa dùng làm trang trí thì nên dùng loại tủ có xen kẽ ngăn có cánh với ngăn không có cánh, hoặc là các loại tủ có màu sắc rực rỡ và tươi mát hơn. Những loại tủ có họa tiết đặc sắc sẽ giúp không gian không còn đơn điệu. 

Xem thêm: 8 bí quyết thiết kế nội thất phòng họp đẹp và sang trọng

Chọn tủ văn phòng có kích thước tủ phù hợp với diện tích, không gian sử dụng

Một điều mà bạn cần phải lưu ý khi chọn tủ văn phòng là dù bạn dùng sản phẩm có kiểu dáng đẹp và tính năng hữu ích, nhưng kích thước không phù hợp với không gian sử dụng thì sẽ khiến cho nội thất văn phòng trở nên kém đẹp và thiếu chuyên nghiệp. Vì thế, bạn cần căn cứ vào những yếu tố và các tiêu chí sau để chọn lựa: 

Chọn tủ có kích thước phù hợp
  • Khi bạn cần chọn tủ có đơn vị có nhiều hồ sơ tài liệu cần phân loại, bạn nên chọn những loại tủ có nhiều ngăn: tủ locker,… để phân loại và dễ tìm khi cần.
  • Trong trường hợp văn phòng làm việc có diện tích rộng rãi, công ty có nhiều hồ sơ, tài liệu cần lưu trữ, thì bạn nên chọn những tủ có kích thước lớn. Và để giúp không gian bớt trống trải, bạn có thể chọn dạng tủ nằm ngang.
  • Nếu như văn phòng của bạn có diện tích nhỏ, lại không có nhiều hồ sơ, tài liệu cần lưu trữ, thì bạn nên chọn tủ có kích thước nhỏ và có dạng tủ đứng để tiết kiệm diện tích.
  • Bạn có thể dùng các loại tủ văn phòng có thể di dộng. Chúng giúp bạn tiết kiệm diện tích nếu văn phòng nhỏ và hẹp.

Xem thêm: 7 bí quyết hữu ích thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp và hiện đại

Cách chọn tủ văn phòng theo chất liệu 

Chất liệu làm tủ văn phòng quyết định độ bền và độ đẹp của sản phẩm. Bạn có thể lựa chọn tủ văn phòng được làm từ chất liệu sắt hoặc gỗ hoặc nhựa tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. 

Tủ văn phòng làm từ nhựa

Các sản phẩm tủ văn phòng làm từ chất liệu nhựa khá phổ biến, có giá thành rẻ. Tuy nhiên loại tủ này không có độ bền lâu dài, lại dễ bị vỡ, xước khi bị va đập, hoặc khi cần di chuyển. chưa kể, tủ văn phòng bằng nhựa khó làm nổi bật được độ sang trọng và chuyên nghiệp cho không gian. 

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng là gì và sự cần thiết của các văn phòng đẹp

Tủ văn phòng làm từ sắt hoặc gỗ

Tủ văn phòng làm bằng sắt hay gỗ thì có độ bền cao và hiệu quả sử dụng lâu dài. Tuy nhiên chọn loại chất liệu nào thì bạn cần phải xem xét các vấn đề như sau:

Tủ làm từ sắt

Còn nếu như văn phòng của bạn sử dụng các vật dụng có chất liệu sắt khá nhiều, ví dụ như  bàn chân sắt, ghế văn phòng xoay, chân quỳ, thì bạn nên tủ có chất liệu sắt sơn tĩnh điện. Lựa chọn này không những giúp đảm bảo sự đồng nhất cho phong cách mà còn mang đến một văn phòng làm việc hiện đại và năng động hơn.  

Lựa chọn vật liệu phù hợp

Tủ văn phòng làm từ gỗ

Nếu văn phòng của bạn sử dụng vật liệu chủ đạo là gỗ, những vật dụng đã được trang bị trước như bàn, ghế làm từ gỗ thì tủ văn phòng bạn cũng nên chọn tủ chất liệu gỗ. Như thế mang lại sự đồng hộ và hài hòa cho không gian nội thất văn phòng.

Đối với vật liệu gỗ, bạn cũng cần cân nhắc giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên có độ bền cao hơn, chất lượng tốt hơn và độ sang trọng cao. Tuy nhiên chúng có giá thành khá đắt. Ngược lại, gỗ công nghiệp có giá thành rẻ, kiểu dáng thiết kế lại đa dạng. Đáng tiếc là tuổi thọ sử dụng thấp, chỉ khoảng vài năm.

Dưới đây là một số kinh nghiệm đáng bỏ túi về cách chọn tủ văn phòng. Xin mời các bạn tham khảo và áp dụng để chọn ra bộ tủ phù hợp nhất cho không gian nội thất văn phòng của mình. 

Xem thêm: Thiết kế đồ gỗ nội thất văn phòng có lợi ích như thế nào?

Trần Đông

all author posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.