Ưu điểm của bàn làm việc có vách ngăn cho nhân viên

Ưu điểm của bàn làm việc có vách ngăn cho nhân viên

Bàn làm việc có vách ngăn dành cho nhân viên đang xuất hiện càng ngày càng nhiều tại các văn phòng hiện nay. Sự xuất hiện của loại bàn làm việc này giúp giải quyết một số vấn đề tại không gian nội thất công sở. Vì thế bàn có vách ngăn được đánh giá là mẫu sản phẩm vật dụng nội thất văn phòng lý tưởng hàng đầu cho các nhân viên.

Những ưu điểm của bàn làm việc có vách ngăn cho nhân viên

Một bàn làm việc có vách ngăn có thể chia thành 2 ngăn, 3 ngăn, 4 ngăn hoặc 6 ngăn. Những bộ sản phẩm này mang đến nhiều lợi ích khi thể hiện những ưu điểm như sau:

Tạo không gian riêng tư cho nhân viên

Hiện nay thiết kế nội thất văn phòng mở đang là xu hướng. Có nhiều công ty, đặc biệt là những công ty quy mô vừa và nhỏ lựa chọn theo đuổi trào lưu này. Phong cách thiết kế văn phòng này giúp không gian trở nên thông thoáng, giảm sự ngột ngạt và bí bách.

Hơn nữa sử dụng không gian mở trong văn phòng giúp nhân viên kết nối, tương tác và trở nên thân thiết với nhau hơn. Tuy nhiên hạn chế là làm mất đi sự riêng tư cần thiết. Chính vì thế, các sản phẩm bàn làm việc có vách ngăn trở thành giải pháp lý tưởng trong vấn đề này.

Tạo không gian riêng tư cho nhân viên
Tạo không gian riêng tư cho nhân viên

Sử dụng bàn làm việc kèm theo vách ngăn cho nhân viên giúp họ giảm đi cảm giác bị nhòm ngó và theo dõi nhưng hoạt động của mình. Kiểu thiết kế bàn làm việc này cũng giúp họ tăng thêm sức tập trung, nâng cao sức làm việc, tăng thêm cảm giác an toàn và giảm stress. Nhờ bàn có vách ngăn đảm bảo tạo nên khoảng không gian riêng tư độc lập, lại có thể kết nối và tương tác với những nhân viên khác mà mọi người trong công ty sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, từ đó nâng cao hiệu suất công việc.

Tăng tính chuyên nghiệp cho công ty

Thiết kế bàn làm việc kèm theo vách ngăn chia được đánh giá có hiệu quả xuất sắc trong việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty trong mắt khách hàng. Khách hàng thường cảm thấy văn phòng dùng bàn có vách ngăn nhìn sang trọng và đẳng cấp, làm việc cũng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Xem thêm: 3 tác dụng của bàn làm việc có ngăn kéo tại văn phòng

Có tính linh hoạt cao

Đa phần thiết mẫu bàn làm việc có vách ngăn hiện nay sử dụng loại vách di động. Vì thế người dùng có thể dễ dàng tháo lắp và di chuyển khi cần thiết. Nhất là một số loại vách ngăn có thể thay đổi cách sắp xếp, bố chí, thậm chí là điều chỉnh kích thước và đóng mở không gian một cách linh hoạt. Điều này giúp tăng thêm tính tiện lợi và linh hoạt cho các văn phòng. Vách ngăn đang chứng tỏ mình là một thiết bị thông minh dù có cấu tạo đơn giản.

Có tính linh hoạt cao
Có tính linh hoạt cao

Tiết kiệm diện tích, tạo không gian thông thoáng

Những mẫu bàn làm việc kèm theo vách ngăn là giải pháp giúp bạn tiết kiệm diện tích tốt hơn. Bạn sẽ có thêm nhiều không gian để chứa các loại vật dụng của mình và sắp xếp chúng gọn gàng, ngăn nắp. Chưa kể những vách ngăn hiện nay không quá cao, chúng tương đối giống như các vách lửng nên tạo được sự thông thoáng, rộng rãi cho văn phòng. Nhân viên cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Tối ưu chi phí thiết kế văn phòng

Các doanh nghiệp có thể giảm thiểu những chi phí khi đầu tư thiết kế và sắp xếp nội thất văn phòng. Doanh nghiệp có thể không cần đầu tư thêm vào cho hệ thống điện chiếu sáng, điều hòa, … nhờ có vách ngăn trên bàn làm việc.

Tối ưu chi phí thiết kế văn phòng
Tối ưu chi phí thiết kế văn phòng

Xem thêm: Những ưu điểm và nhược điểm của bàn làm việc chân sắt

Các loại bàn làm việc có vách ngăn phổ biến

Hiện nay những loại bàn làm việc có kèm theo vách ngăn sau đây là được sử dụng phổ biến nhất

Bàn nhân viên có vách ngăn bằng gỗ

Đây là loại vách ngăn cho bàn nhân viên được sử dụng phổ biến nhất trong những thiết kế nội thất văn phòng. Nguyên nhân là vì vách ngăn bằng gỗ có chi phí thấp, lại dễ dàng thi công. Các thiết kế vách ngăn bằng gỗ đa dạng về màu sắc, kiểu dáng cùng với kích thước.

Hơn nữa, vách ngăn bằng gỗ có ưu điểm là có thể tạo được một không gian riêng dành cho người làm việc, nhưng cũng không tạo ra cảm giác bí bách. Người xem cũng cảm thấy sự hài hòa và dễ chịu với những thiết kế vách ngăn bằng gỗ.

Bàn nhân viên có vách ngăn bằng kính

Vách ngăn bằng kính đang được sử dụng càng ngày càng phổ biến hơn. Loại vách ngăn này được đánh giá giúp tạo nên không gian riêng tư, độc lập, giúp nhân viên tập trung hơn vào công việc. Vách ngăn bằng kính còn giúp cho không gian phòng nhìn sáng sủa và sang trọng hơn. Bên cạnh đấy, sử dụng vách ngăn bằng kính rất dễ vệ sinh, lau chùi.

Tuy nhiên chi phí làm vách ngăn bằng kính không phải là rẻ, hơn nữa còn có nhược điểm là dễ vỡ. Do đó thường thì chỉ có doanh nghiệp vừa và lớn mới chuộng loại vách ngăn này. Và họ thường dùng vách ngăn kính cường lực cũng như không có màu trong suốt.

"Hiện

Xem thêm: Bàn làm việc cạnh L và những điểm nổi bật

Bàn làm việc kèm vách ngăn bằng nỉ

Vách ngăn bằng nỉ cũng là sự lựa chọn của khá nhiều doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Ưu điểm của loại vách ngăn này là có chi phí rất rẻ, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Màu sắc của những vách ngăn nỉ tương đối đa dạng. Vì thế chúng phù hợp với nhiều thiết kế không gian nội thất văn phòng khác nhau. Thế nhưng nhược điểm của loại vách ngăn này là dễ bám bụi và khó làm sạch nên không thể sử dụng lâu dài như các loại vách ngăn khác.

Bàn làm việc vách ngăn bằng nhôm

Đây là loại vách ngăn thường gắn kèm với hộp kỹ thuật chứa dây cáp điện, dây mạng thoại. Điều này giúp tăng tính gọn gàng và tiện ích cho các doanh nghiệp. Hơn nữa loại vách ngăn này còn rất tiện lợi khi dễ dàng thi công tháo lắp và vận chuyển.

Xem thêm: Thiết kế đồ gỗ nội thất văn phòng có lợi ích như thế nào?

Bàn làm việc vách ngăn bằng nhựa

Vách ngăn bằng nhựa cũng có nhiều ưu điểm nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Ưu điểm lớn nhất của loại vách ngăn này là chúng có giá thành thấp. Ngoài ra, các thiết kế vách ngăn bằng nhựa đa dạng, nhiều sắc màu và kiểu dáng.

Sử dụng vách ngăn bằng nhựa giúp không gian làm việc được bảo vệ sự riêng tư. Loại vách ngăn này cũng đảm bảo tránh làm không gian bị bí bách và chật chội. Quan trọng hơn là vách ngăn bằng nhựa thì dễ dàng thi công lắp đặt. Chưa kể việc vệ sinh dọn dẹp với vách ngăn bằng nhựa cũng rất tiện.

Trên đây là những ưu điểm của bàn làm việc có vách ngăn tại các văn phòng. Bạn có thể thấy rất nhiều loại vách ngăn đang phổ biến trên thị trường. Điều này giúp doanh nghiệp của bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi thiết kế văn phòng. Xin mời các bạn tham khảo để có quyết định chính xác và phù hợp nhất.

Xem thêm: Gỗ óc chó là gì, có tốt không và ứng dụng của gỗ óc chó

Trần Đông

all author posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.