Tiết lộ cách chọn bàn làm việc hợp mệnh Thổ hút tài lộc và thăng tiến 

Tiết lộ cách chọn bàn làm việc hợp mệnh Thổ hút tài lộc và thăng tiến 

Yếu tố phong thủy rất quan trọng trong việc giúp bạn thu hút tài lộc, đảm bảo sự may mắn và có cơ hội thăng tiến. Vì thế, khi làm việc, bạn nên lựa chọn loại bàn và sắp xếp sao cho hợp mệnh, dựa trên các nguyên tắc phong thủy. Dưới đây sẽ là những cách chọn bàn làm việc hợp mệnh Thổ mà các bạn không nên bỏ qua.    

Một số đặc điểm của người mệnh Thổ  

Người mệnh Thổ mang những đặc trưng của đất. Vì thế họ thường điềm tĩnh, bao dung và mạnh mẽ, đồng thời rất kiên định và thường chín chắn. Những người mệnh Thổ dễ dàng mang đến cảm giác an toàn cho người xung quanh. 

Tuy nhiên người mệnh Thổ thường có phần thiếu linh hoạt và không giỏi biến báo trước những tình huống đột xuất. Vì thế, họ cần đến những yếu tố giúp họ thêm phần năng động hơn trong các vấn đề.

Lựa chọn hướng đặt bàn làm việc hợp người mệnh Thổ  

Khi sắp xếp bàn làm việc, người mệnh Thổ nên đặt bàn theo những hướng sau để đón tài lộc, may mắn: 

ban-lam-viec-hop-menh-tho
Đặt bàn ở hướng phù hợp và có màu sắc tương thích
  • Thiên y: Gặp thiên thời sẽ được che chở
  • Phục vị: Được sự giúp đỡ
  • Diên niên: Mọi sự đều ổn định
  • Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Hướng đặt bàn tốt nhất dành cho người mệnh Thổ là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Bạn có thể đặt bàn ở bất kỳ vị trí nào trong phòng, chỉ cần mặt trước của bàn quay ra các hướng này. 

Bên cạnh đấy, các bạn nên tránh làm mặt trước của bàn hướng vào nhà vệ sinh hay cửa ra vào. Đây là những hướng khiến bạn khó làm việc thành công và hiệu quả.

Xem thêm: Cách sắp xếp nội thất văn phòng tối ưu diện tích cho không gian làm việc

Chọn bàn làm việc có chất liệu hợp người mệnh Thổ 

Chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy sẽ rất có ích cho người mệnh Thổ. Bạn có thể được kích thích cảm hứng, khả năng sáng tạo, tư duy hữu ích hơn trong quá trình làm việc nhờ chọn bàn làm từ chất liệu phù hợp. 

Loại chất liệu thích hợp nhất dành cho người mệnh Thổ là kim loại. Nguyên nhân là theo quy tắc của Ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Do đó nếu bàn làm việc được làm từ kim loại sẽ tăng thêm sự vững chắc và ổn định trong quá trình làm việc cho người mệnh Thổ. Bạn có thể tìm những loại bàn có chân bằng sắt, mặt bàn bằng kính cũng rất tốt cho sự nghiệp. 

Xem thêm: Cách chọn bàn làm việc văn phòng theo nhu cầu

Chọn bàn làm việc có màu sắc hợp người mệnh Thổ  

Màu sắc cũng là yếu tố rất đáng quan tâm khi chọn bàn làm việc cho người mệnh Thổ hợp phong thủy. Những màu phù hợp là màu vàng hoặc màu nâu đất. Đây chính là những màu bản mệnh, tương hợp với người mệnh Thổ. Màu vàng giúp đem lại cảm giác lạc quan, tăng thêm cảm hứng sáng tạo. Còn màu nâu đất thì giúp bạn luôn thoải mái và tập trung hơn trong công việc. 

bàn làm việc hợp mệnh Thổ
Chọn bàn có chất liệu và màu sắc hợp người mệnh Thổ

Bạn cũng có thể chọn bàn làm việc có màu đỏ. Đây là màu đem lại lòng tin cho đối tác, khách hàng. Màu sắc này cũng giúp bạn nhận nhiều vui vẻ và may mắn trong công việc. 

Đồng thời người mệnh Thổ nên tránh những bàn làm việc có màu xanh nước biển, xanh lục hay màu đen. Đây là các màu tương khắc với người mệnh Thổ. 

Xem thêm: Cách chọn tủ văn phòng đẹp và phù hợp với doanh nghiệp

Chọn bàn làm việc có kích thước, kiểu dáng hợp người mệnh Thổ  

Kiểu dáng thích hợp nhất với những người có mệnh Thổ là các bàn hình chữ nhật. Đây là hình dạng tượng trưng cho hành Hỏa, mà theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Như vậy bàn hình chữ nhật sẽ đem lại những điều tốt lành cho người mệnh Thổ. 

Về kích thước, các bạn nên chọn những loại bàn có kích cỡ cân xứng với số lượng và kích thước vật dụng. Đừng dùng bàn có kích thước quá nhỏ mà lại nhiều đồ đạc. Ngược lại khi bạn chẳng có nhiều đồ dùng thì không nên chọn loại bàn quá lớn. Đây cũng là cách giúp nội thất văn phòng của bạn nhìn ổn và giúp công việc hiệu quả. 

Dùng bàn chân sắt và hình chữ nhật
Dùng bàn chân sắt và hình chữ nhật

Sắp xếp và chọn vật dụng phong thủy nên đặt trên bàn người mệnh Thổ 

Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể đặt thêm một số vật dụng phong thủy trên bàn làm việc cho người mệnh Thổ như sau: 

  • Dùng đá phong thủy có màu hồng hoặc màu đỏ. Chọn loại đá có hình tròn hoặc hình bầu dục. 
  • Đặt chậu cây quế hoa cảnh trên bàn làm việc. 
  • Đặt tài liệu bên góc trái cao hơn tài liệu bên góc phải.
  • Tránh cây xương rồng và những loài cây có lá sắc nhọn để đặt trên bàn làm việc. 
  • Đặt một đèn bàn nhỏ để tăng thêm năng lượng. 

Bằng cách áp dụng những phương pháp trên, các bạn có thể chọn ra bộ bàn làm việc hợp mệnh Thổ nhất. Xin mời tham khảo và thực hiện ngay để thu hút tài lộc, giúp sự nghiệp thăng tiến. 

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng là gì và sự cần thiết của các văn phòng đẹp

Trần Đông

all author posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.